Lều tự bung - Lều cắm trại tiện dụng cho gia đình

Thế giới lều cắm trại có thể chia thành 2 phân loại. Lều du lịch cho nhu cầu "tryhard", dầm mưa dãi nắng của dân du lịch bụi, phượt thủ, và lều dã ngoại cho nhu cầu dã ngoại trong ngày của gia đình. Không đề cao tính chống mưa, thiên về sự  tiện dụng, độ rộng, thoáng, lều cắm trại tự bung là chiếc lều cho nhu cầu cắm trại của các gia đình nhỏ.

Lều cắm trại tự bung 4 người

1. Lều tự bung là gì ?

Lều tự bung là loại lều cắm trại được thiết kế với hệ thống khung gắn cố định với thân lều, hệ thống khung này được thiết kế có thể thao tác bật ra, gập gọn một cách cực kỳ đơn giản (hình dung giống như ta bật một chiếc ô che mưa vậy). Tùy theo nhà sản xuất mà hệ thống khung này có nhiều kiểu kết cấu khác nhau. Hiện nay, cơ cấu được sử dụng phổ biến nhất là cơ cấu lò xo đẩy giúp người sử dụng bật lều nhẹ nhàng và đơn giản nhất.

2. Lều tự bung có mấy loại ?

Lều tự bung trên thị trường hiện nay có 2 loại:

_ Loại cơ cấu bật ô: loại này sử dụng khung bằng các thanh sợi thủy tinh mật độ cao, các khớp nối bằng nhựa, cơ cấu tự bật bằng lò xo đẩy, giống như ô che mưa. Ưu điểm là thiết kế chắc chắn, quá trình dựng lều và thu lều đều rất đơn giản. Nhược điểm của loại này là khi bị hỏng hóc các phần khớp gập, sẽ khó thay thế sửa chữa.

Lều tự bung kiểu cơ cấu bật ô

_ Loại khung uốn cong: lều tự bung loại này sử dụng khung lều là các thanh nhựa dẻo, có thể uốn cong, khi không sử dụng thì cuộn gọn lại. Ưu điểm của lều loại này là bật lều nhanh, chỉ cần bỏ chốt giữ là lều tự bung ra luôn, và chi phí sản xuất thấp, nên thường dùng trong các lều tự bung giá siêu rẻ. Nhược điểm của loại này có thể kể đến 2 nhược điểm chính: khung lều yếu, và việc cuộn gọn lều rất khó khăn.

Lều tự bung loại khung uốn cong

3. Lều tự bung xuất xứ từ đâu ?

Lều tự bung hiện nay hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc

4. Lều tự bung dành cho đối tượng sử dụng nào ?

Lều tự bung chủ yếu được nhà sản xuất hướng đến đối tượng các khách hàng gia đình, nhu cầu sử dụng đơn giản như đi cắm trại công viên, đi picnic, đi dã ngoại trong ngày

5. Lều tự bung có bền không, chống mưa tốt không, so với lều xỏ ( lều lắp ) thì sao ?

Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc, nhà Lượn xin được trả lời một cách khách quan như sau:

_ Độ bền: Lều tự bung đủ bền cho nhu cầu dùng gia đình, chỉ cần lưu ý thu lều đúng cách trong quá trình sử dụng.

_ Khả năng chống mưa: các mẫu lều tự bung 2 lớp có khả năng chống mưa rất tốt. Còn các mẫu 1 lớp dành cho gia đình đi dã ngoại thì chống mưa kém hơn, đơn giản vì khách hàng sử dụng là gia đình dùng đi chơi, sẽ rất ít người ở lại trong lều khi trời mưa to.

_ So với lều xỏ (lều lắp): độ bền của lều tự bung chắc chắn không thể bằng ( sau thời gian sử dụng 1-2 năm trở đi). Tỷ lệ hỏng hóc của lều xỏ thấp hơn (lều xỏ khó hỏng hơn). Và khi hỏng hóc thì lều tự bung khó sửa chữa hơn (lỗi chủ yếu là gãy các khớp gập do dùng không đúng cách). 

Nếu bạn đang cần chiếc lều bền bỉ theo năm tháng, hay sử dụng để kinh doanh dịch vụ (cho thuê, các khu cắm trại, khu du lịch,...) thì các mẫu lều xỏ (lều lắp) sẽ là gợi ý tốt hơn.

***

CÁC MẪU LỀU TỰ BUNG TẠI NHÀ LƯỢN

Các mẫu lều cắm trại tự bung nhà Lượn cung cấp đều được lựa chọn và kiểm tra chất lượng kỹ càng. Chế độ bảo hành 3 năm giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Lều tự bung

- 43% Lều cắm trại tự bung 4 người TX4
- 40% Lều cắm trại tự bung 4 người TX4.1
- 17% Lều tự bung  4 người TX4.3

Lều tự bung 4 người TX4.3

950.000₫ 1.150.000₫
- 19% Lều cắm trại tự bung 5-6 người TX6 - Màu Cam
- 11% Lều tự bung 4 người TX-Outdoor - BH 36 tháng
- 10% Lều tự bung 4 người 2 lớp TX-Outdoor - BH 36 tháng
Zalo nhà LƯỢN Messenger nhà LƯỢN 0967123429
popup

Số lượng:

Tổng tiền: