Du lịch bụi - Tại sao không?

Thành Bản
Thứ Sáu, 05/05/2017 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Khi cuộc sống ngày các phát triển hơn, mức sống được nâng cao, du lịch bụi và các hình thức đi phượt ngày càng trở nên phổ biến hơn thì khái niệm du lịch ngày càng biến đổi theo nhiều chiều hướng khác nhau. Làm thế nào để đi du lịch bụi đúng nghĩa, tại sao cần đi du lịch đúng nghĩa…

TẠI SAO PHẢI ĐI DU LỊCH BỤI ĐÚNG NGHĨA?

Theo nhiều định nghĩa mang tính chất học thuật, du lịch là hoạt động rời khỏi nơi cư trú thường xuyên của mình để tới một nơi khác để nghỉ ngơi, giải trí, … nhiều mục đích khác nhau, trừ mục đích lao động mang lại thu nhập. Cá nhân tôi thì hiểu du lịch theo một hướng đơn giản và gần gũi hơn: Du lịch bụi là quá trình tạo dựng những trải nghiệm. Con người ta đi tới một nơi mới mẻ để gặt hái những trải nghiệm hoàn toàn mới, và thu nhận những điều mới. Du lịch mang lại cho ta nhiều hơn những gì ta cảm nhận được.

  1. Sự sảng khoái

Lí do số một khiến cho việc đi du lịch ngày càng trở nên phổ biến hơn? Điểm đến của dân phượt chắc chắn không phải là bất cứ nơi nào mà họ có thể ngủ, ăn hay vui chơi. Nó hoàn toàn có thể là một nơi mới mẻ cùng rất nhiều cảnh quan đẹp và những hoạt động cho bạn thoải mái khám phá. Nó thật dễ dàng so với cuộc sống cũ rích trong căn hộ của bạn, đem lại cho bạn sự mới mẻ và sảng khoái.

  1. Bạn sẽ học được những điều mới

Không chỉ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn, du lịch giúp bạn hiểu thêm về những người khác, về những món ăn, những nền văn hóa khác, về thế giới bạn đang sống. Du lịch bụi có thể là cách vui vẻ nhất và dễ dàng nhất cho bất cứ ai muốn học hỏi.

  1. Tính cá nhân

Miễn là bạn du lịch mà không có sách hướng dẫn hay một nhóm đã được tổ chức, bạn có thể chủ động được thời gian và những thứ bạn muốn làm. Sẽ tuyệt vời như thế nào khi bạn có thể làm những gì bạn muốn? Du lịch đưa cho bạn một lý do hoàn hảo để không hề bị kiểm soát và khám phá sở thích cũng như cá tính con người bạn.

đồng cao

  1. Bạn sẽ gặp những người bạn đặc biệt

Du lịch bụi là một hình thức vô cùng hấp dẫn để bạn gặp được những người cùng chung lý tưởng, sở thích, tính cách. Nếu bạn là dân phượt, hành trang vẻn vẹn một chiếc balo trên vai, tấp vào bất cứ quán ăn nào bạn ưng ý, đi thăm thú bất cứ nơi đâu bạn hứng thú thì sẽ càng dễ tìm được những người có cùng mục tiêu giống bạn. Những nơi bạn dừng chân, nơi bạn chọn ở lại cũng là cách tốt để bạn gặp những người mới, những người đến từ những nền văn hóa khác nhau.

  1. Giúp bạn có thêm những kỹ năng đặc biệt

Du lịch giúp bạn dễ dàng thực hiện những việc đặc biệt như học một vài ngôn ngữ mới hoặc nhỏ nhặt vụn vặt như làm thế nào để thắt nút hoàn hảo.Bạn cũng có thể tăng thêm kỹ  năng quản lý thời gian cảu bản thân từ việc những kế hoạch, lịch trình cho những hoạt động trong ngày.  Một khía cạnh tuyệt vời của du lịch là bạn thường thu thêm được những kỹ năng mới mà không đặt nặng nó như một công việc cần hoàn thành hay thậm chí không hiểu biết hết về tất cả nó.

momdaaodieu (3)

  1. Nó sẽ cho bạn một thứ gì đó để mong đợi…

Đôi khi cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt nếu không có gì đó để mong chờ, và thật tuyệt làm sao khi có một vài ngày được đánh dấu, vài ghi chú nho nhỏ trên cuốn lịch của bạn.Chỉ một vài dòng chú ý rằng trong hai tuần nữa, bạn sẽ có một kế hoạch tới một đất nước mới thú vị hoặc trong tháng tới, bạn sẽ thực hiện chuyến đi tới bờ biển phía Tây.

  1. Và một vài thứ để nhìn lại những khoảnh khắc yêu thương

Đó có thể là những bức ảnh, kỷ niệm, kỷ vật,…bất cứ điều gì mà bạn muốn ghi lại dấu ấn về chuyến đi đặc biệt của bản thân. Du lịch rất tuyệt bởi khi chuyến đi đã kết thúc, bạn vẫn ghi dấu và hồi tưởng lại những khoảnh khắc đặc biệt lưu trong tâm trí của mình.

  1. Bạn sẽ trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ

Du lịch là một cách hay ho để thử nghiệm những điều mới lạ. Cho dù đó là gì đi chăng nữa, sự trải nghiệm, lần đầu tiên đặt chân đến miền đất mới hay chỉ đơn giản là thư giãn trên bãi biển xa xôi, bạn sẽ được thử những điều đó với tâm trạng háo hức của lần đầu tiên.

  1. Du lịch sẽ làm bạn trở thành một người tốt hơn

Tới một nơi mới là cách tốt để hoàn thiệncon người bạn. Những người thường xuyên đi đây đi đó thường là những người có vốn hiểu biết sâu rộng và luôn vui vẻ, hạnh phúc .Khi xung quanh bạn là  những người bạn đã cùng chia sẻ niềm đam mê cho chuyến đi và sự thích thú của bạn với mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của bản thân.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

An

18/05/2017

Du lịch sẽ làm bạn trở thành một người tốt hơn Tới một nơi mới là cách tốt để hoàn thiệncon người bạn. Những người thường xuyên đi đây đi đó thường là những người có vốn hiểu biết sâu rộng và luôn vui vẻ, hạnh phúc .Khi xung quanh bạn là những người bạn đã cùng chia sẻ niềm đam mê cho chuyến đi và sự thích thú của bạn với mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của bản thân.

Cho thuê bể bơi phao tại Hà Nội

Cho thuê bể bơi phao tại Hà Nội

Thứ Sáu, 10/05/2024 2 phút đọc

Thuê bể bơi phao di động - Mùa hè trọn vẹn cho trẻ Bảng giá thuê bể bơi phao di động siêu ưu đãi tại Hà Nội Những... Đọc tiếp

Cho thuê thuyền sup hơi tại Hà Nội

Cho thuê thuyền sup hơi tại Hà Nội

Thứ Bảy, 14/01/2023 1 phút đọc

Cho thuê sup hơi tại Hà Nội và hồ Hòa Bình Chèo sup hơi hiện đang là bộ môn thể thao dưới nước rất được yêu thích,... Đọc tiếp

Cắm trại Hồ Chòm Núi, Sóc Sơn Hà Nội

Cắm trại Hồ Chòm Núi, Sóc Sơn Hà Nội

Thứ Ba, 22/02/2022 3 phút đọc

Trái ngược với đô thị sầm uất, ồn ào và khói bụi, nơi đây có bầu không khí trong lành, làn nước trong xanh. Đó là... Đọc tiếp

Cùng khám phá khám phá thế giới thiên nhiên công viên HỒ THIÊN NGA, Ecopark

Cùng khám phá khám phá thế giới thiên nhiên công viên HỒ THIÊN NGA, Ecopark

Chủ Nhật, 20/02/2022 4 phút đọc

Nếu đã trót đem lòng yêu thiên nhiên Ecopark thì làm sao có thể bỏ qua khoảnh khắc này được? Hãy hoà cùng thiên nhiên tươi... Đọc tiếp

Nội dung bài viết