Đồ đi phượt cần thiết cho dân bụi

Đồ đi phượt cần thiết cho dân bụi

Thành Bản
Thứ Sáu, 05/05/2017 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Đồ đi phượt là những dụng cụ hỗ trợ, tiện ích.. giúp cho chuyến hành trình của bạn thuận lợi, hạn chế rủi ro, sự cố xảy ra trên đường. Chuẩn bị đồ đi phượt không bao giờ là thừa, đặc biệt với những cung đường khám phá không định trước, tự do, phóng khoáng của dân bụi.

Đồ đi phượt gồm những gì

Đồ đi phượt có rất nhiều loại, không thể kể tên ngắn gọn trong một vài câu chữ.

Những năm trước đây, khi đi phượt chưa phát triển, đồ dùng cho dân bụi chỉ gói gọn: đồ sửa xe, áo cờ đỏ, giày lính, khăn nam bộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trang bị đồ phượt trở nên dễ dàng, bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều cửa hàng, đầy đủ các loại cho từng loại hình: Leo núi, cắm trại, đi rừng, lặn biển, thám hiểm hang động, trekking…

Dù khá đa dạng, những đồ dùng cần thiết nhất mà bạn cần trang bị cho chuyến hành trình có thể gói gọn sau đây:

Đồ bảo hộ: là dụng cụ bảo vệ, hạn chế tổn thương, va chạm… ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể khi xảy ra tai nạn, sự cố ngoài ý muốn. Đồ bảo hộ bao gồm: Mũ bảo hiểm, giáp tay, chân, giáp vai, lưng, ngực, găng tay, giày..


Đồ bảo hộ
Đồ chống nước: Hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến sức khỏe bản thân, đồ dùng cá nhân, đồ điện tử.. khi di chuyển trên đường hoặc tham gia hoạt động ngoài trời: Quần áo mưa, giày đi mưa, mũ chống nước, túi chống nước điện thoại, đồ điện tử… Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại đồ ourdoor chuyên dụng cho hoạt động ngoài trời, đa số các vật dụng này đều tích hợp sẵn chống nước, chịu mài mòn, khá tiện lợi, nhỏ gọn, không vướng víu.


đồ chống nước
Đồ đa năng: Những tool được thiết kế nhỏ nhưng tích hợp công dụng khác nhau, có thể sử dụng với nhiều mục đích. Thường thấy nhất cho dân phượt là: dao đa năng, móc chìa khóa đa năng, đồng hồ đa năng, balo ba năng… Những dụng cụ này giúp hạn chế tối đa việc phải mang quá nhiều đồ đạc, sử dụng hoàn hảo cho nhiều công việc, thuận lợi cho các chuyến đi xa, đi rừng, dã ngoại..

Đồ sinh tồn: Đây là những món đồ cực kỳ thú vị, hấp dẫn.. thích hợp cho các chuyến đi mang tính chất trải nghiệm, khám phá thực tế, thử thách bản thân. Dụng cụ sinh tốn có thể kể đến: Thanh đánh lửa thủ công, vòng tay sinh tồn, đồng hồ sinh tồn (tích hợp la bàn, dây kéo, dây buộc đồ, đánh lửa), móc khóa sinh tồn (tích hợp dao, gọt đồ, mở hộp)


đồ sinh tồn

Phụ kiện đi phượt: Là những món đồ tiện ích giúp cho chuyến hành trình được thuận tiện, dễ dàng. Phụ kiện đi phượt thường bao gồm: Bản đồ, la bàn, thiết bị định vị, phản quang, dụng cụ phát tín hiệu….


phụ kiện đi phượt

Ngoài danh mục đồ đi phượt chung kể trên, với từng loại hình du lịch, phượt bụi lại có những món đồ với công dụng riêng cho các mục đích khác nhau:

– Đồ Leo Núi: Balo, giày, mũ, giáp, dây kéo, đồ chống nước…

– Đồ đi rừng: Dao, dây chằng, đồ chống côn trùng, đồ đựng nước…

– Đồ đi biển: Túi chống nước, kính lặn, chân vịt, phao mini…

– Đồ thám hiểm, hang động: Đèn pin, phản quang, dụng cụ y tế…

– Đồ dã ngoại, trekking: Balo, giày, quần áo giữ nhiệt, đồ đựng nước, định vị….

Hi vọng những gợi ý trên đây của nhà LƯỢN sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những đồ dùng cần thiết, dụng cụ hỗ trợ cho chuyến hành trình, khám phá thuận lợi, an toàn.

Viết bình luận của bạn
Cho thuê thuyền sup hơi tại Hà Nội

Cho thuê thuyền sup hơi tại Hà Nội

Thứ Bảy, 14/01/2023 1 phút đọc

Cho thuê sup hơi tại Hà Nội Chèo sup hơi hiện đang là bộ môn thể thao dưới nước rất được yêu thích, đặc biệt là vào... Đọc tiếp

Cắm trại Hồ Chòm Núi, Sóc Sơn Hà Nội

Cắm trại Hồ Chòm Núi, Sóc Sơn Hà Nội

Thứ Ba, 22/02/2022 3 phút đọc

Trái ngược với đô thị sầm uất, ồn ào và khói bụi, nơi đây có bầu không khí trong lành, làn nước trong xanh. Đó là... Đọc tiếp

Cùng khám phá khám phá thế giới thiên nhiên công viên HỒ THIÊN NGA, Ecopark

Cùng khám phá khám phá thế giới thiên nhiên công viên HỒ THIÊN NGA, Ecopark

Chủ Nhật, 20/02/2022 4 phút đọc

Nếu đã trót đem lòng yêu thiên nhiên Ecopark thì làm sao có thể bỏ qua khoảnh khắc này được? Hãy hoà cùng thiên nhiên tươi... Đọc tiếp

Độc đáo trên “thảo nguyên” bãi Bùi – Hoà Bình

Độc đáo trên “thảo nguyên” bãi Bùi – Hoà Bình

Chủ Nhật, 20/02/2022 4 phút đọc

Khung cảnh thơ mộng của vùng núi cao với những ngôi nhà sàn, khí hậu mát mẻ, trong lành, tạo tiềm năng phát triển du lịch... Đọc tiếp

Nội dung bài viết